น้ำด่าง หน่วยปฏิบัติการพิเศษสารอาหาร

น้ำด่าง หน่วยปฏิบัติการพิเศษสารอาหาร

woman-drinking-glass-water-morning

ผมแนะนำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งดื่มน้ำด่างวันละ 7-8 แก้ว สำหรับการรักษาสุขภาพด้วยน้ำด่างคือ ให้ดื่มหลังจากตื่นนอน 2 แก้ว ช่วงเช้า 2 แก้วช่วงบ่าย 2 แก้ว การดื่มน้ำด่างทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้าเป็นการทำความสะอาดกระเพาะอาหารและช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ตื่นตัว นอกจากนี้ยังดีต่อการป้องกันและรักษาโรคท้องผูกได้เป็นอย่างดี

หลังจากดื่มน้ำด่างแล้ว ให้ออกกำลังกายด้วยการวิ่งเหยาะๆ ประมาณ 2-3 เดือน ร่างกายจะเบาลง และคุณจะรู้สึกต่างไปจากเดิม ลักษณะเด่นที่เหมือนกันของในหมู่บ้านอายุยืนระดับโลกก็คือ ชาวบ้านดื่มน้ำแร่ ซึ่งเรียกว่าน้ำด่างธรรมชาติ

ตราบใดที่มีชีวิตอยู่ ไม่มีใครที่รอดพ้นจากภาวะวิกฤตไปได้ เวลาที่เผชิญภาวะต่างก็คอแห้งกันทุกคน ผู้ป่วยโรคมะเร็งจึงมักคอแห้งอยู่เสมอ ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เพราะผู้ป่วยรู้สึกตื่นเต้นอยู่ข้างใน เมื่อมีเรื่องให้วิตก กังวลหรือเสียใจ เลือดจะข้น ร่างกายจึงต้องการน้ำค่อนข้างมาก ในช่วงเวลานี้ น้ำแร่สักแก้วสำคัญกว่ายาบำรุงหลายเท่า เพราะน้ำช่วยให้เกิดความสงบ จืตใจจึงผ่อนคลาย ทั้งยังช่วยฟื้นฟูความสามารถและศักยภาพในการตัดสินใจโดยรวมด้วย

ทำไมน้ำด่างจึงเป็นน้ำที่ดี ก่อนอื่นผมจะอธิบายว่าน้ำแบบไหนคือน้ำที่ดี โดยเริ่มจากเงื่อนไขของน้ำที่ดีก่อน

fiji_water_taste

เงื่อนไข 5 ประการของน้ำที่ดี

ร่างกายของเรามีความชื้นอยู่มากจนเรียกว่าเป็น "คลังความชื้น" ดังนั้นถ้าอยากมีสุขภาพดี เราก็ต้องรักษาความชื้นในร่างกายเอาไว้ หากข้าวคือยาบำรุง น้ำที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติ 5 ข้อดังต่อไปนี้

1. น้ำด่างที่ดีต้องไม่มีสารอันตราย
น้ำดื่มต้องไม่มีโลหะหนัก แร่ธาติ เชื้อรา เชื้อไวรัส และเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อโรค ต้องไม่ปนเปื้อนยากำจัดศัตรูพืชและสารประกอบอินทรีย์ เช่น คลอโรเอทิลีน (Chloroethylene) เบนซิน (benzene) และคาร์บอนเตตราคลอไรด์ (carbon tetrachloride) เป็นต้น การใช้เครื่องกรองน้ำช่วยกำจัดสารอันตรายเหล่านี้ได้ แต่สร้างน้ำคุณภาพดีไม่ได้ ดังนั้นเครื่องกรองน้ำเพียงอย่างเดียวจึงไม่สามารถสร้างน้ำที่ช่วยยกระดับสุขภาพให้ดีขึ้นได้

2. น้ำด่างที่ดีต้องประกอบด้วยแร่ธาตุในปริมาณเหมาะสม
น้ำที่ดีต้องมีแร่ธาตุเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโวเดียม เป็นต้น โดยทั่วไปแล้ว ในน้ำ 1 ลิตรควรมีแร่ธาตุประกอบอยู่ประมาณ 100 มิลลิกรัม จึงถือว่า "ดี" ดังนั้นน้ำกลั่นบริสุทธิ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรม หรือน้ำที่ผ่านการกรองจนไม่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุหลงเหลืออยู่เลยนั้น แม้จะเป็นน้ำสะอาด แต่ก็เรียกว่าเป็นน้ำที่ดีต่อร่างกายไม่ได้

3. น้ำด่างที่ดีต้องมีความกระด้างในระดับที่เหมาะสม
ความกระด้างของน้ำ คือ ค่าของธาตุแคลเซียม และแมกนีเซียมปกติแล้ว น้ำ 1 ลิตรต้องมีธาตุทั้งสองรวมกันประมาณ 50 มิลลิกรัม จึงจะถือว่าเหมาะสม แต่หากส่วนประกอบที่ทำให้เกิดความกระด้างไม่แตกตัวเป็นอิออนแล้วผสมกับน้ำในรูปของอนุภาค ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมและเป็นปัญหาต่อลำไส้ได้

4. น้ำด่างที่ดีต้องมีความเป็นด่าง
การประปาเมืองแดลลัส รัฐเทกซัส ประเทศ สหรัฐอเมริกา ควบคุมค่าความเป็นกรดด่าง (pH) ของน้ำอยู่ระหว่าง 8.3-8.5 ซึ่งมีฤทธิ์ เป็นด่างอ่อนๆ เมื่อวัดขนาดโมเลกุลของน้ำประปาพบว่ามีขนาดเล็กมาก คือ 63.1 เฮิรตซ์ (Hz) เท่านั้น น้ำที่มีความเป็นด่างและโมเลกุลเล็ก เวลาดื่มจะรู้สึกอร่อย

5. น้ำด่างที่ดีต้องมีโมเลกุลขนาดเล็ก
ถ้าโมเลกุลมีขนาดเล็ก การเคลื่อนไหวของโมกุลน้ำก็จะเร็วขึ้น จึงดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น และผ่านเข้าสู่พื้นที่แคบๆ ได้ดีขึ้น ทำให้เข้าถึงเยื่อหุ้มเซลล์ และเส้นเลือดฝอยที่เล็กละเอียดได้ ทั้งยังเข้าสู่เซลล์รับรสบริเวณลิ้นได้ดี จึงรู้สึกถึงรสชาติที่อร่อยของน้ำ

woman-drinking-glass-water-morning

ขอขอบพระคุณสุดยอดข้อมูลจาก
หนังสือ "ทำแบบนี้มะเร็งไม่กลับมาอีกแน่!"
ผู้เขียน : นายแพทย์ฮวังซองจู