มหัศจรรย์พริกไทยต้านโรค

มหัศจรรย์พริกไทยต้านโรค

พริกไทยเป็นเครื่องเทศ ปรุงอาหารที่ขาดไม่ได้ ในหลาย ๆ เมนูด้านอาหาร ผลและเมล็ดพริกไทยมีรสเผ็ดร้อนใช้ปรุงรสได้ทั้งอ่อน และ แก่ เพราะมีรสชาติที่จัดจ้านถึงใจ เติมลงแกง แกงเผ็ด ฉู่ฉี่ แกงกะหรี่ แกงเลียง ทอดมัน ผัด โจ๊ก ข้าวผัด สามารถเอามาตัดความเลี่ยน ความคาวในอาหารได้อย่างลงตัว พริกไทย ยังมีคุณสมบัติ ในการกำจัดเชื้อจุลินทรีย์หลายชนิด จึงนิยมนำมาถนอมอาหาร จำพวกเนื้อสัตว์ เช่น ไส้กรอก กุนเชียง หมูยอ ซึ่งจะมีพริกไทย เป็นส่วนผสม หรือ เพียงแค่โรยหน้า แกงต่าง ๆ ก็เพิ่มรสชาติได้อย่างหน้าอัศจรรย์ คุณค่าทางด้านโภชนาการ พริกไทยมีแคลเซียม ในปริมาณที่สูงมาก โดยเฉพาะในพริกไทยอ่อน ซึ่งแคลเซียมเป็นส่วนสำคัญในการบำรุงกระดูก และฟันให้แข็งแรงอยู่เสมอ และยังสามารถป้องกัน การเกิดภาวะกระดูกพรุนได้อีกด้วย พริกไทยมี ฟอสฟอรัส และวิตามินซี

ช่วยในการชะลอการเสื่อมของเซลล์ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารตั้งต้น ของวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการมองเห็น มีสารที่ชื่อว่า ไปเปอรีน และ ฟินอลิกส์ ซึ่งทั้งคู่เป็นสารต้านอนุูมูลอิสระ มีสรรพคุณในการป้องกันมะเร็งในระยะเริ่มต้น ใครรับประทาน ต้องติดใจ ไม่ว่าจะปรุงเป็นอาหาร ปูผัดพริกไทยดำ หรือ เนื้อสัตว์ทอดกระเทียมพริกไทย นอกจากนี้พริกไทยดำยังมี สรรพคุณต่อสุขภาพอย่างมาก

%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%993

คุณค่าทางด้านโภชนาการของพริกไทย
1. มีแคลเซียมในปริมาณที่สูงมาก โดยเฉพาะพริกไทยอ่อน ซึ่งแคลเซียมเป็นส่วนสำคัญ ในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอยู่เสมอ และแคลซียม ยังสามารถป้องกันการเกิดภาวะกระดูกพรุนได้อีกด้วย
2. มี ฟอสฟอรัส วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ว ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง
3. มีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการสร้างวิตามินเอ และมีส่วนช่วยในการมองเห็น
4. มีสารที่ชื่อว่า ไปเปอรีน และ ฟินอลิกส์ ซึ่งทั้งคู่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสรรพคุณในการป้องกันมะเร็ง

สรรพคุณของพริกไทยทางด้านยา
พริกไทยสรรพคุณ ช่วยแก้ปวดท้อง ท้องเดินจากโรคอหิวาต์  โรคมาลาเรีย และ แก้ไข้ ในน้ำมันพริกไทยดำ มีสารพิเพอรีน มีกลิ่นฉุนจัด  ระคายเคืองต่อผิวหนัง ต่อเมื่อนำมาใช้ต้องเจือจาง สำหรับสูดดม ทาถูช่วยลดอาการหนาวสั่นจากหวัด  ไข้หวัดใหญ่ ทำให้หายใจโล่ง และ ช่วยในฆ่าเชื้อโรค ผสมน้ำมันนวดบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ กลิ่นพริกไทย ออกฤทธิ์กระตุ้น ความสนใจสภาพแวดล้อม ให้ตื่นตัวเสมอ เพิ่มพลังใจ และ ความเข้มแข็ง

ในเม็ดพริกไทยยังมีสารเคมี หลายชนิดที่มีประโยชน์ ดังต่อไปนี้
พริกไทยมีน้ำมันหอมระเหย 2 – 4% มีไพเพอร์รีน 5 – 9%  เป็นตัวทำให้รสเผ็ดร้อน มี Piperidine และ Pipercanine เป็นตัวทำให้มีกลิ่นฉุน พริกไทยอ่อน จะมีกลิ่นฉุนน้อยกว่าพริกไทยดำ ในพริกไทยดำมีโปรตีน 11 %  คาร์โบไฮเดรต 65 % แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตานบี2 ไนอาซิน และ วิตามินซี

พริกไทยเม็ดเล็กๆๆ เนี่ยนะ..ช่วยท้องอืด แน่นท้อง ให้เติมพริกไทยดำ( แบบเม็ด ) ลงในมื้ออาหาร  โรยบนเนื้อสัตว์ เพราะพริกไทยดำจะไปกระตุ้น ให้ร่างกายหลั่งกรด ไฮโดรคลอริก  ซึ่งเป็นกรดในกระเพาะอาหาร ที่มีหน้าที่ปรับสมดุลในการย่อยของอาหาร ทำให้กระเพาะ และ ลำไส้ ทำงานเป็นปกติมากขึ้น 

ด้านสรรพคุณทางยาพื้นบ้าน มีการใช้พริกไทยในแถบเอเชียใต้ ส่วนมากใช้บรรเทาอาการ  ระบบย่อยอาหาร  ขับพยาธิ  แก้ลมจุกเสียดแน่น ท้องอืดเฟ้อ ขับลม  ขับเสมหะ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ บำรุงธาตุ แก้อาการอาหารไม่ย่อย
ระงับอาการอาเจียนผ่อนคลายอาการ ไม่สบายจากอาหารเป็นพิษจากอาหารทะเล และ เนื้อสัตว์

 

ในพริกไทยดำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านเชื้อแบคทีเรียค่อนข้างสูง อีกทั้งความร้อนของพริกไทย ยังช่วยเปิดรูขุมขน ช่วยทำให้กำจัดสิ่งสกปรก ที่ฝังลึกได้อย่างดี และสามารถนำไปผสมกับครีม เพื่อทาตัวได้อีกด้วย ประโยชน์ในการลดความอ้วน

%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%991

ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีผลการวิจัย
ยืนว่าพริกไทยดำ สามารถลดความอ้วน ได้จริง ลดน้ำหนัก ได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจาก  ในพริกไทยดำ  มีส่วนประกอบของสาร ไพเพอร์รีน  ที่มีคุณสมบัติ ในการต่อต้านความอ้วน พริกไทยดำ  มีจุดเด่น  ในเรื่องของ ความฉุน และ รสชาติที่เผ็ดร้อน  ช่วยในการควบคุม การก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ให้ลดลง พร้อมกับทำลายเซลล์ไขมันเก่า  ที่สะสมอยู่ภายในร่างกาย  ให้มีจำนวนลดลง กลับมาอ้วนได้ยากขึ้น ช่วยเข้าไปกระตุ้น   การหลั่งของกรด ในกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกาย เผาผลาญพลังงาน จากการรับประทานอาหาร ไปใช้ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมัน   เป็นสำเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดความอ้วน ใช้ในการรับประทาน อาจจะต้องนำมาทำ เป็นส่วนผสมของยาลด  อาหารเสริมลดน้ำหนัก และนิยมนำพริกไทยป่นให้ละเอียด และผสมกับสมุนไพรตัวอื่น เพื่อง่ายขึ้นต่อการรับประทาน รับประทาน ก่อนอาหาร ประมาณ 10 นาที  เพื่อประสิธิภาพ ในการเผาผลาญไขมัน แต่ ห้ามรับประทานทันที หลังทานอาหารเสร็จ เพราะจะทำให้เกิดอาการเรอ  ท้องอืดทันที นอกจากนี้ ให้รับประทานแต่พอดี ไม่ควรทานติดต่อกัน นานเกิน 6 เดือน

คำเตือน!!…ห้ามทานในปริมาณ ที่มากเกินไป จะทำให้เป็น มะเร็งได้ เช่นกัน

พริกไทยไม่ได้มีประโยชน์อย่างเดียว แต่ก็มีโทษด้วย เช่นกัน เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้ใช้ในปริมาณ ที่พอเหมาะ อีกทั้งผู้ที่ป่วยเป็น โรคตา และ โรคริดสีดวงทวาร ไม่ควรทาน พริกไทยดำ เพราะจะทำให้อาการ  กำเริบขึ้นได้ 

ขอบคุณที่มา : คุณประโยชน์จากพริกไทย มีมากเกินคาด

new_ad_01

นวัตกรรมใหม่ของ สารอาหารสุขภาพ สารสกัดจากธรรมชาติ100%สารดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ สารออกฤทธฺ์เร็ว รับประทานง่าย


พบทางออกด้วยการใช้สารอาหารบำบัด
คอร์สบำบัดช่วยท้องอืด แน่นท้อง กระเพาะ และ ลำไส้

 

grn

เพียงทาน AGEL GRN วันละ 1 ซอง ตอนตื่นนอน
ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม >>>
http://wwwgelcremo.com/gel-product/gel-grn/
*หนึ่งกล่องมี 30 ซอง ทานได้ 1 เดือน

 

exo

เพียงทาน AGEL EXO วันละ 1 ซอง ก่อนนอน (20.00น.)
ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม >>>
http://wwwgelcremo.com/gel-product/gel-exo/
*หนึ่งกล่องมี 30 ซอง ทานได้ 1 เดือน


เห็นผลภายใน30วันโดยตรวจสอบจากการตรวจวัดค่าเลือด ก่อนทาน และหลังทาน
>>การทานให้เห็นผลอย่างต่อเนื่อง4-8เดือนและวัดค่าจากอาการของผู้ป่วย
[ผู้ป่วยแต่ละท่านทานมากทานน้อยขึ้นอยู่กับระยะของโรคและการดูแลสุขภาพของผู้ป่วยเพื่อให้เห็นผลอย่างชัดเจน]

ปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์

คุณ กฤษฎา (เดียร์)
Tel : 087-6612207
Line : @gelgood

กด ?? ลิงค์ไลน์อัตโนมัติ
ด้านล่างได้เลยครับ

line://ti/p/~@gelgood


www.gelcremo.com


ผลลัพท์จากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ AGEL GRN

AGEL GRN ดีท๊อก ล้างเลือด ล้

https://youtu.be/FV-1nlE7rvQ

AGEL GRN ท้องผูก 7 วัน ไม่ถ่าย ใช้GRN ดีขึ้นใน 2 วัน ขับถ่ายดีเคลียร์        โล่งสบาย

button_buy

 

ปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์

คุณ กฤษฎา (เดียร์)
Tel : 087-6612207
Line : @gelgood

กด ?? ลิงค์ไลน์อัตโนมัติ
ด้านล่างได้เลยครับ

line://ti/p/~@gelgood


www.gelcremo.com