อาหารและการเกิดมะเร็ง

จากการศึกษาและงานวิจัย อาหารกับการเกิดมะเร็ง ตลอดระยะเวลาหลายปีหลายสำนัก พบว่าการเกิดมะเร็งขนิด ต่างๆทั่วโลกนั้นมี สาเหตุ และ ปัจจัยอาหารและการเกิดมะเร็ง แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่เหมือนกัน คล้ายกัน คือ พฤติกรรม สิ่งแวดล้อม คือ สาเหตุหลักๆ ในการเกิดโรคมะเร็ง ประมาณ 70% และ เกิดจากพันธุกรรมมี เพียง 30 %

ดังนั้น การศึกษาหา และ แนวทางการป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง มีความเชื่อมโยง ระหว่าง อาหารและการเกิดมะเร็ง ได้ระบุว่าตามธรรมชาติ อาหารที่เรากินมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ มีมากมาย ประมาณ 25,000 ชนิดซึ่งจะไม่นำมากล่าวใน Content นี้ได้

ซึ่งได้มีการนำมาใช้ เป็นสารกึ่งยา ได้หลายชนิด แต่ว่ามีข้อจำกัดอยู่ว่าร่างกายของคนเราแต่ละคนมีกระบวนการดูดซึม การย่อยและการเผาผลาญอาหารได้แตกต่างกัน

เริ่มจากการกินอาหาร เพื่อหวังให้เกิดความต้านทาน โรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ นั้นต้องจำไว้เสมอว่า ” อย่ากินอาหารอย่างเดียวซ้ำกัน “หรือ ” อย่ากินอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป “

การคนเรากินกรดโฟลิค บ่อยๆ เพื่อช่วยลดความผิดปกติ ของระบบประสาทที่เกิดบริเวณกระดูกสันหลัง โรคหัวใจ และ โรคหลอดเลือด แต่ถ้ากินมากเกินไปก็อาจเพิ่มการเกิดโรคมะเร็งหลายๆชนิดได้เช่นกัน

 

อาหารและการเกิดมะเร็ง ควรเสริมอาหารให้กับร่างกาย เพื่อเป็นสื่อกลางการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ชนิดต่างๆ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะการป้องกันจะดีกว่าการดูแล(รักษา)โรคหลาย

ในบางครั้งเรารับประทานอาหารทุกวัน ก็รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ บางวันรับประทานได้มาก แต่ไม่มีประโยชน์ บางวันเสริมวิตามิน แต่ตับไม่รู้ว่ามีประโยชน์ และตับขับออกทางปัสสาวะและ อุจจาระแทน

ดังนั้น การเลือกชื้ออาหารเสริมควรเลือกชื้ออาหารที่ดูดซึมง่าย ไม่ต้องตกค้าง และ รอละลาย ที่ตับและไต

พัชขอแนะนำการรับประทานอาหารจากประสบการณ์ คนส่วนใหญ่มักจะเข้ามาสอบถามอาการเจ็บป่วย ระยะ #4 และ สุดท้าย หมอมักจะดูแล(รักษา) ตามอาการของที่เจ็บป่วย จ่ายยาเท่าที่มีอาการเท่านั้น แต่เมื่อไดก็ตามให้กลับบ้าน (หมออาจจ่ายแค่ยาแก้ปวดเท่านั้น)ท้องโตแข็ง ตาเหลือง ทานอาหารไม่ได้จุกแน่น อาการเหล่านี้ไม่สามารถดูแลให้หายขาดได้

ขอฝากบุตรหลานทุกๆ ท่านที่ได้อ่าน Contentนี้ อย่าปล่อยให้คุณพ่อ-แม่ เจ็บป่วย เนิ่นนาน ป่วยเป็นเรื้อรัง และจนกลายเป็นรุนแรง ในเวลาต่อมาพัชขอแนะนำให้เริ่มต้นการดูแลสุขภาพโดยพาท่านไปตรวจสุขภาพ

เริ่มให้รับประทานอาหารเสริม ที่เหมาะสมกับร่างกาย ละลายเร็วซึมผ่านเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว ร่างกายนำไปใช้ฟื้นฟูอวัยวะต่างๆ สร้างเกราะแข็งแรง ให้กับเมล็ดเลือดแดง กระตุ้นสร้าง StemCell ให้ออกมาทำงานมากขึ้น

 

ข้อควรระวังในการดูแลสุขภาพของเราเอง
1. เลือกรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ
2. การักษาสุขภาพกายโดยการอาบน้ำ สระผม ถูสบู่เพื่อขจัดสิ่งสกปรก
ออกจากร่างกาย เช็ดตัวให้แห้งก่อนสวมเสื้อกางเกง
3. เลือกสวมใส่เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับร่างกาย เช่น ผ้าฝ้าย โปร่งเย็นสบาย
ไม่ควรสวมเสื้อซ้ำ ไปมา เสื้อผ้าควรตากแดดอาทิตย์ละ 3-5 ครั้ง
4. ควรดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดทุกครั้งที่กระหาย งดดื่มน้ำหวาน กาแฟเย็น และ
เครื่องดื่มแอลกอฮอล
5. ออกกำลังให้เหมาะสมร่างกาย ทุกๆวัน ประมาณ30-40 นาที
6. ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด ไม่โกรธ และ ฝึกทำสมธิ
7. การป้องกัน การเสริมภูมิคุ้มกัน ให้กับตัวเราเองก่อนเจ็บป่วย นั้นเป็น
ทางเลือกที่ดีที่สุด กับทุกเพศ ทุกวัย ดีกว่าจ่ายค่ายาในอัตราสูงมาก
8. แนะนำให้ทานอาหารเสริม เพื่อฟื้นฟูเซลล์ กระตุ้นสร้าง StemCell
ให้ออกมาทำงานมากขึ้น


ปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์

คุณ กฤษฎา (เดียร์)
Tel : 087-6612207
Line : @gelgood

กด ?? ลิงค์ไลน์อัตโนมัติ
ด้านล่างได้เลยครับ

line://ti/p/~@gelgood