รู้จักกับเดียร์

dear-1ผม เดียร์ (Dear) กฤษฎา มาชัยวงค์ ครับ ปัจจุบันผมเป็นพนักงานประจำ สาย IT กับบริษัทแห่งหนึ่ง ก่อนที่ผมจะเริ่มเล่าเรื่องราวของผม ว่าผมประสบความสำเร็จได้อย่างไร ผมขอขอบพระคุณ คุณพ่อ คุณแม่ ที่ให้ทุกๆ อย่างกับผม เพราะถ้าไม่มีท่านทั้งสองก็ไม่มีผมในวันนี้ และที่ขาดไม่ได้เลยต้องขอขอบพระคุณผู้เปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับผม คุณณัฎฐ์เดช ชัยปกรณ์วงศ์ ครับ

 

dear-0

เรื่องราวของผมได้เริ่มต้นกับ Agel เมื่อ 7 ปีก่อน ด้วยความที่ไม่เคยรู้เรื่องการดูแลสุขภาพเลย ไม่รู้ว่าสุขภาพสำคัญมากๆ จนวันหนึ่งคุณย่าที่ผมรัก มีปัญหาสุขภาพ ท่านท้องโตบวมเหมือนคนท้อง ทานอาหารไม่ได้ และดูซูปผอม จนพาท่านเข้าไปตรวจกับคุณหมอ ก็พบกว่าท่านป่วยเป็นเนื้องอกในลำไส้ แต่ท่านดื้อครับไม่ยอมเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด ผมได้ลองมารู้จักเรื่องราวของ Agel ก็คิดว่าสิ่งนี้ต้องช่วยคุณย่าของผมได้ ผมยอมควักเงินเก็บและขอเงินจากคุณพ่อคุณแม่เพื่อซื้อ UMI ซองเล็กๆ มาให้คุณย่าได้ทาน ท่านทานวันละ 2 ซองได้ประมาณสี่เดือน จากนั้น คุณหมอนัดไปส่องกล้องดูก้อนเนื้อในลำไส้ ปรากฎว่าก้อนเนื้อยุบหายไป และจุดนี้ก็กลายเป็นเหตุที่ทำให้ผมฉุกคิดขึ้นมาว่า มันเป็นไปได้จริงหรือ… ผมจึงศึกษาข้อมูลจาก internet จนผมได้มาพบกับผู้ที่เคยทาน และมีผลลัพธ์ที่เหลือเชื่อของผลิตภัณฑ์ จนเชื่อมั่นในสินค้า ก็สนใจอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของ Agel

 

dear-2

แต่ผมไม่มีเงินมากมายที่จะลงทุนสมัครสมาชิก ผมพยามค้นหาข้อมูลอีกครั้งจนผมได้พบกับวีดีโอชุดหนึ่งที่ชื่อว่า Content Marketing ผมนั่งฟัง และทดลองไปเรื่อยๆ จนเว็บไซต์ของผมติด Search แต่… ใครก็บอกว่าผมทำงานสาย IT ยังไงก็ทำได้อยู่แล้ว แต่กว่าที่ผมจะสร้าง และเรียนรู้หลักการของ Content Marketing ผมสร้างเนื้อหามาไม่ต่ำกว่า 300 บทความ แต่กลับไม่มียอดขายเลย เพราะอะไร?

 

dear-5

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ จะกลับมาสู้อีกครั้ง แน่นอนครับผมนับ 1 ใหม่ กับระยะเวลาเกือบ 2 ปี ผมเข้ามาเรียนรู้ระบบ BLIF ต่อเนื่อง ศึกษาเอง ฟังจากคนสำเร็จ ทดลองทำเอง จนสามารถสร้างคอนเทนที่สามารถปิดการขายโดยที่ใช้เวลาคุยกับลูกค้าให้น้อยที่สุด เพราะผมพูดไม่เก่ง แต่ระหว่างทางมันไม่ง่าย ผมต้องทดลองเยอะแยะ กว่าจะทำให้ระบบออนไลนของผมมัน work และทำงาน ผมใช้เวลาอยู่หลายเดือน เหนื่อยอยู่หลายเดือน ท้อก็ท้อมาเยอะ แต่ท้อได้ แต่อย่าหยุด ไม่งั้นก็คือล้มเหลว และแล้วก็ค่อยๆ มีลูกค้ามาเรื่อยๆ การทำ Content Marketing ที่ทำก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

 

dear-3

อดทน ลงมือทำ ฝึกฝน ไม่หยุด 2 ปี เหนื่อยแต่ก็คุ้ม ถ้าไม่มี agel ผมต้องทิ้งความฝันไปทั้งหมด แต่ตอนนี้ผมมีรายได้อีกทาง ความฝันของผมค่อยๆ เป็นจริงทีละอย่าง จนเด็กบ้านนอกคนนี้ ได้ดูแลครอบครัวด้วยผลิตภัณฑ์ Agel ได้สัมผัสกับทริปท่องเที่ยวหลายในประเทศ สุดท้ายผมได้คว้าฝันของผมอีกอย่างหนึ่งคือ รถคู่ใจครับ ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีมูลค่ามากมาย แต่มันก็คุ้มครับ กับการที่ได้ลงมือแล้วได้ฝันนั้นมาครอบครอง

 

dear-bike

 

สุดท้ายนี้ ผมขอฝากวลีของ อเล็กซานเดอร์ มหาราช
ที่ได้กล่าวไว้ว่า “ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้ สำหรับผู้ที่พร้อมจะทำ”

ขอบคุณครับ