10 อาหารบรรเทาโรคมะเร็งลำไส้

ปวดท้องบ่อย ท้องเสียสลับท้องผูก ถ่ายเป็นเลือด บรรเทาได้…

 

สารอาหารในรูปแบบธรรมชาติ เป็นแหล่งสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดี ช่วยในการเจิญเติบโต และ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ร่างกายสามารถนำไปสังเคราะห์ และ เปลี่ยนเป็นสารอาหาร เพื่อใช้เป็นอาหารต่อการยังชีพ การนำอาหารมาเยี่ยวยา ลดการบรรเทาอาการปวดท้อง แก้พิษ สารอาหารมีส่วนช่วยป้องกัน พื้นฟู บำบัด เปลี่ยนแปลง เพื่อบรรเทาโรคให้ดีขึ้น ส่วนใหญ่สรรพคุณทางยา ของอาหาร กลายเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง เมื่อรับประทานสารอาหาร เป็นประจำทุกวันทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นมาก ช่วยให้ร่างกายดูดซึมยาได้ ดูดซึม   ไขมันในการลำไส้ บรรเทาอาการปวด ถ้าขาดสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไป ทำให้ระบบขับถ่ายของเรารวน และ ผิดปกติ อาจก่อให้เกิดร้าย โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ และโรคมะเร็งลำไส้

หากคุณเริ่มสังเกตุตัวเองว่ากำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่
1. น้ำหนักลดลงอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะรับประทานอาหารเท่าเดิม
2. ลักษณะของอุจาระเปลี่ยนไป มีขนาดเล็กลง และ มีเลือดปนด้วย
3. ท้องผูกท้องเสียสลับกันบ่อย ผิดปกติ หรือ มีอาการท้องผูกเรื้อรัง 
4. ท้องอืด ท้องเฟ้อ บ่อยผิดปกติ มักมีอาการปวดบริเวณท้องช่วงล่าง
5. ความอยากอาหารลดลงเพราะมีก้อนอยู่ในลำไส้การทำงานของลำไส้จะช้าลง
6. ความอยากอาหารลดลง เพราะมีก้อนเนื้ออยู่ในลำไส้ การทำงานของลำไส้จะช้าลงส่งผลให้รู้ไม่รู้สึกหิว
7. เกิดอาการอ่อนเพลียผิดปกติ การสูญเสียเลือดออกในลำไส้  เนื่องจากเนื้องอก
8. คลื่นใส้  อาเจียน

สารอาหารบรรเทาโรคมะเร็งลำไส้ให้คุณได้

1. คาแฟอีน
คาเฟอีน ช่วยลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ พบว่า คนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำ มีอัตราการส่วนเกิดโรคมะเร็งน้อยลง เพราะ ในกาแฟ มีสารคาแฟอีน มีส่วนช่วยต้านทานการอักเสบ การกดทับ การเจริญเติบโต ของไวรัสบีตับอักเสบ และหยุดการพัฒนาก้อนเนื้อเซลล์มะเร็ง ไม่ให้กลายพันธุ์ เป็นโรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งกระเพาะ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ และ โรคเบาหวาน

oat_cancer

2. ข้าวโอ๊ด
ข้าวโอ๊ด ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกาย พบว่าในข้าวโอ๊ดมี เบต้า-กลูแค ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างการต่อสู้กับแบคทรีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส ฃ้าวโอ๊ด ช่วยขับของเสีย และ สารพิษ ออกจากร่างกาย ไฟเบอร์จากข้าวโอ๊ด มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยดูดซับของเสียออกในลำไส้ ช่วยขับของเสีย และ พิษ ออกจากร่างกายได้ดีมากขึ้น กากใยที่หลงเหลือ ทำให้ปริมาณของอุจจาระมากขึ้นสามารถดูดซับน้ำไว้ได้ ดังนั้น ไฟเบอร์ที่หลงเหลือในทางเดินอาหาร จึงไปกระตุ้นให้อยากขับถ่ายเร็ว ทำให้ของเสีย ทั้งหลายถูกขับออกจากร่างกาย  ข้าวโอ๊ด ช่วยในการขับถ่าย และ ป้องกันท้องผูก ดูดเส้นยอาหารซับคลอเลสเตอรอลในลำไส้เล็ก ขับออกจากร่างกายจนหมดไป ไฟเบอร์ ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้

3. เมล็ดแฟลกซ์ สักนิด
เมล็ดแฟลกซ์มีไฟเบอร์ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล ไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือด มีกรดอัลฟาไลโปอิก ไขมัน โอฌมก้า3 ช่วยลดความดันในเลือด รวมถึง มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการป้องกันการถูกทำลายของเซลล์เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งต่อมลูกหมากและโรคมะเร็งลำไส้ อีกประการของความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้ เช่น การได้รับสารไฟโตเอสโตรเจนมากเกินไป ทำให้เกิดการทำงานผิดปกติของฮอร์โมน

%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2

4. ปลาน้ำเย็น 
ปลาน้ำเย็น เช่น แซลมอน แมคเคอเรล ซาร์ดีน ทูน่า อุดมไปด้วยไขมันที่มีฤทธิ์ต้าน โรคมะเร็ง ชลอการเกิดการแพร่กระจายโรคมะเร็ง กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันอีกทั้งประกอบด้วยแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่พบในทะเลเท่านั้น.

%e0%b9%81%e0%b8%ad%e0%b8%9b%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%a5

5. แอปเปิล
แอปเปิลพบว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในเรื่องการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ตั้งแต่สาเหตุของโรคเลยทีเดียว เนื่องจาก สารฟลาโวนอยด์ ในปริมาณที่สูง ของเปลือกแอปเปิล สามารถล้างพิษออกจากร่างกายได้ และป้องกันอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งลำไส้ได้

seaweed

6. สาหร่ายทะเล
สาหร่ายทะเลเป็นแหล่งธาตุอาหาร ประกอบด้วยสาร ป้องกันการติดเชื้อ ในระบบทางเดินอาหาร สาหร่ายประกอบด้วยกากเส้นใยชนิดพิเศษ  ที่สามารถละลายน้ำได้ เป็นตัวกลาง ในการนำไขมันอันตราย สารอนุมูลอิสระ สารพิษ ขับออกจากลำไส้

%e0%b9%82%e0%b8%a2%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b8%951

7. โยเกิร์ต

โยเกร์ตมีแบตทีเรีย แลคโตบาซิลัส เป้นสารที่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน เพราะ 80%ของระบบ๓ูมิคุ้มกันจะอยู่ในระบบทางเดินอาหาร จึงเป็นอาหารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับร่างกาย ในการป้องกันการติดเชื้อ และช่วยต้านโรคมะเร็งลำไส้อีกด้วย

mushroom

8. เห็ด 
เห็ดมีสารประกอบโพลีแซคไลท์ที่มีชื่อว่า เบต้า-กลูแคน ชึ่งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันช่วยลดความดันเลือด อาหารตระกูลเห็ด ก็ช่วยในการต้านโรคมะเร็งได้ เช่นกัน พบว่าเห็ดมีสารต้านโรคมะเร็งในปริมาณที่สูงมากพบว่าการทานสารสกัดเห็ดสามารถกำจัด เซลล์มะเร็งได้90%

%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a8

9. เครื่องเทศ
เครื่องเทศ เก๋ากี้ พริกไทย กระเทียม หัวหอม ขิง โรสแมรี่  สามารถนำมาทำอาหารรับประทานสดได้ ช่วยต้านโรคมะเร็ง กระตุ้นสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้

233198

10. ผักชนิดต่าง
ผักหลายชนิดที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ 

  • ผักสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นผักสีเขียว ส้ม แดง ม่วง เช่น ผักโขม แครรอท มะเขือเทศ
  • กะหล่ำต่างๆ ๆ เช่น กะหล่ำปลี ( มีสารอินโดล มีฤทธิ์ต้านโรคมะเร็ง ) บล๊อกโคลี กะหล่ำดอก
  • หัวหอม และกระเทียม 

ประโยชน์ของการทานเส้นใยสารอาหาร   

        เส้นใยมีประโยชน์ต่อการทำหน้าที่ ของระบบทางเดินอาหารส่วนต้นใยอาหาร ชนิดละลายนำ้ได้จะทำให้ อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้นมีผลกระทบต่อการดูดซึมสารอาหาร พบว่าการรับประทานสารอาหารที่มีเส้นใยสูงช่วยลดการดูดซึมของกลูโคสผ่านเยื่อบุผิวผนังลำไส้ช่วยดูดซึมไขมัน สารอาหารที่มีใน คาแฟอีน ข้าวโอ๊ด เมล็ดแฟกซ์ ปลาน้ำเย็น แอปเปิล สาหร่ายทะเลโยเกิร์ต เห็ด เครื่องเทศ และ ผักชนิดต่างๆ เป็นสารอาหารที่มีกากใยสูง  เส้นใยอาหารมีคุณสมบัติอุ้มน้ำ ทำให้อุจจาระอ่อนนุ่ม ขับถ่ายได้ดีช่วยป้องกันท้องผูก ช่วยให้ปวดอุจจาระ และท้องเสีย ช่วยลดโอกาสเป็นโรคริดสีดวงทวาร โรคลำไส้โปร่งพอง ทำความสะอาดลำไส้สะอาด ป้องกันโรคลำไส้ตีบตัน และโรคมะเร็งลำไส้

   การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอในแต่ละวันมนุษย์ต้องรับประทานผัก เมล็ดธัญพืช ชนิดต่างเป็นจำนวนมากๆให้พอต่อความต้องการของร่างกายสามารถนำสารอาหารที่ได้รับเข้าไปซ่อมแซม บำรุงร่างกาย แต่หากไม่สามารถรับทานได้เพียงพอต่อความต้องการ ร่างกายขาดสารอาหารจะเกิดภาวะทุพโภชนาการ ไม่สามารถบรรเทาอาการต่างๆ ในร่างกายได้ ถ้าขาดสารอาหารอย่างรุนแรง ทำขณะที่ภูมิคุ้มกันบกพร่องทันที

ขอขอบพระคูณข้อมูลดีจาก

www.kapook.com
www.sanook.com
ผศ.ดร.พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงษ์ ศาตราจารย์เกียรติคุณ
ดร.นิธิยา รัตนา “Dietary fiber/เส้นใยอาหาร”

%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b9%87%e0%b8%87

พบทางออกด้วยการใช้สารอาหารในรูปแบบเจลบำบัด

คอร์ล้างพิษลดโรค

grn

เพียงใช้ AGEL GRN  วันละ 1 ซอง เวลาตื่นนอน

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม>>>>

www.gelcremo.com/grn

และ

เพียงทาน AGEL EXO วันละ 1 ซอง เวลาก่อนนอน

exo

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม>>>>

www.gelcremo.com/exo

เห็นผลภายใน 30 วัน  โดยการตรวจสอบจากการวัดค่าเลือด ก่อนทาน และ หลังทาน