ข้าวซ้อมมืออุดมไปด้วยกากใยอาหาร มี วิตามินบี 1,บี2 วิตามินซี วิตามินอี

เส้นใย ชนิดไม่ละลายน้ำในอาหาร  ทำหน้าที่เป็นไม้กวาดชั้นดีของระบบทางเดินอาหารช่วยในการขับถ่ายไหลลื่น ป้องกันภาวะท้องผูก ช่วยใกรู้สึกอิ่ม ช่วยชะล้างสารพิษในทางเดินอาหารช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ถ้าทานเส้นใยมากพอทุกวัน ประมาณ 20-25 กรัม จะได้ล้างพิษออกทุกวัน

ข้าวซ้อมมือคืออะไร?

คือ ข้าวที่กะเทาะเปลือกโดยใช้กระเดื่อง หรือ สากไม้ตำในครกแล้วใช้ กระด้งในการร่อนแกลบออก ปัจจุบันมีใน ชนบท ที่ตำข้าว ไว้รับประทานกันในครอบครัว มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เมล็ดข้าวมีสีน้ำตาล อุดมด้วยเส้นใยอาหารและ คุณค่าทางโภชนาการมากกว่า ข้าวขาว ข้าวซ้อมมือก็ คือ ข้าวกล้อง ที่มีการขัดสีมากกว่าข้าวกล้องประมาณ 30 % (ในขณะที่ข้าวกล้องจะขัดสีเพียงครั้งเดียว) จมูกข้าวก็ยังคงเหลืออยู่ และอุดมไปด้วยวิตามิน บี 1 วิตามินบี 2 วิตามิน ซี และ วิตามินอี

คุณค่าทางอาหารต่างๆ ยังอยู่ครบถ้วน มีเส้นใยอาหาร เกลือแร่ บางส่วน ถูกขัดออก ไปพร้อมกับเยื่อหุ้มเมล็ด ประโยชน์ของข้าวซ้อมมือ

– ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา
– โรคโลหิตจาง
– ป้องกันระบบประสาทอักเสบ
– ช่วยบำรุงสมอง
– ช่วยป้องกันการเป็นตะคริว
– ขับถ่ายสะดวก ช่วยให้ท้องไม่ผูก
– ชะลอความชรา
– ช่วยบำรุงสายตา
– เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
– ช่วยขจัดสารพิษต่างๆ ในร่างกาย
– เสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายให้แข็งแรง
– บำรุงระบบสืบพันธุ์
– ทำให้ไขข้อเคลื่อนไหวได้สะดวก
– ช่วยลดอาการแพ้ท้อง
– ลดอาการภูมิแพ้ต่างๆ

ร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรต ที่ให้พลังงาน ต่อ ร่างกาย มีคุณค่าทางอาหาร ต่างๆ รวมถึง ไฟเบอร์ เป็นแหล่งให้กากใยอาหารสูง ทำให้การขับถ่ายสะดวก ท้องไม่ผูก มีผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ข้าวซ้อมมือมีคุณค่าทางโภชนาการ มากมาย นอกจากเป็นอาหารหลักของคนไทย อุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกายเป็นภูมิปัญญาของเกษตรกรไทย อย่างแท้จริง ขัดขาว นอกจาก ขัดเอาวิตามิน เกลือแร่ ไฟเบอร์ ตลอดจน สิ่งที่ดีที่สุดของเมล็ดข้าว ออกไปจนหมด ยังเหลือทิ้ง ไว้ แต่แป้ง ข้าวซ้อมมือ ไม่ค่อยจะสวย แต่เป็นได้มากกว่าอาหาร เป็นยารักษาโรคได้ ข้าวแบบนี้เวลากินไปแล้วสามารถ ไปเก็บกวาดสลายตะกรันอุจจาระ ที่หมักหมมอยู่ ในลำไส้ ช่วยให้ร่างกาย“ขับสารพิษ” ในร่างกาย ได้เป็นอย่างดี ลำไส้ของเรา

%e0%b8%98%e0%b8%b1%e0%b8%8d%e0%b8%8d%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b8%8a
ถ้ากินอาหารประเภทไฟเบอร์น้อย ก็จะมีอุจจาระ ไปพอกที่ผนังลำไส้มาก หมายความว่าการดูดสารอาหาร ไปเลี้ยงร่างกาย ทุกครั้งต้องดูดสารอาหารผ่านตะกรันอุจจาระ ที่เน่าเสียเหมือนดูดสารอาหารผสมสารพิษร่างกายจึงไม่เคยได้รับสารอาหารที่บริสุทธิ์ และมีประโยชน์ คนที่เป็นโรคท้องผูก หรือ ไม่ถ่ายมากๆ ระบบเลือดจึงเสียไปด้วย แต่ถ้าลำไส้เราสะอาด ไม่มีตะกรันอุจจาระเข้าไปขวางไว้ เวลาที่เรากินอาหารใหม่ๆ เข้าไปร่างกายเราก็สามารถดูดไปใช้ได้ สำหรับสาวๆ ที่อยากผอม แนะนำ อีกว่า…ข้าวซ้อมมือ คือ อาหารลดความอ้วนชั้นดี ที่ยิ่งกิน…ยิ่งผอม 

ข้าวซ้อมมือ ทำให้นึกขึ้นได้ว่ากินแล้วขาว
กลูตาไธโอน ทุกคนล้วน เสาะหามากินคิดว่าเป็น ทำให้ผิวขาวได้  แต่ความจริง  ข้าวซ้อมมืออุดมไปด้วย กลูตาไธโอน ตามธรรมชาติ มีวิตามิน และ สารอาหารที่ได้จากพืช ผัก ผลไม้ ตามธรรมชาติ มีอยู่เท่าไหร่ร่างกาย นำไปใช้จริงได้หมด แต่ถ้าได้วิตามิน ที่มาจากการสังเคราะห์ ต้องใช้วิธีฉีดเข้าไปในเส้นเลือดอย่างเดียวเท่านั้น ร่างกายจึงจะนำไปใช้ โดยไม่เปลี่ยนรูปแบบเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ จะพองตัวและอุ้มน้ำไว้ได้มากกว่าปริมาตรของตัวเองหลายเท่า ช่วยเพิ่มปริมาตรกากอาหารในลำไส้ ไม่ให้อุจจาระแห้งและแข็ง ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายและสบายขึ้น ไม่มีสิ่งหมักหมมค้างในลำไส้ใหญ่

เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ จะถูกย่อยสลายโดยแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่อย่างช้าๆ ทำให้เกิดกรดไขมันชนิดสายสั้น (Short-chain fatty acid) ได้แก่ อะซิเตท โพรพิโอเนท และบิวทีเรท ซึ่งสารบิวทีเรท จะทำให้ค่า pH ในลำไส้ลดลงต่ำ มีผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ชนิดที่ก่อให้เกิดโรคและลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

ประโยชน์ของข้าวกล้อง มีดียังไง
1. ช่วยในกระบวนการขับถ่าย ถ้ากินข้าวกล้องทุกวันจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เนื่องจากข้าวกล้องมีใยอาหารสูง โดยมีไฟเบอร์ มากกว่าข้าวขาวขัดสีถึง 3 เท่า ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างไหลลื่นขึ้น

2. ป้องกันโรคเหน็บชา ตะคริว ในข้าวกล้องอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ซึ่งวิตามินบี 1 จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชาและ อาการตะคริวได้ ดังนั้น หากใครไม่อยากเจอกับอาการเหน็บชา ก็ลองกินข้าวกล้องทุกมื้อไปเลย

3. ป้องกันโรคปากนกกระจอก โรคปากนกกระจอกก็มีสาเหตุมาจากการที่ร่างกายขาดวิตามินบี 2   ซึ่งเจ้าวิตามินบี 2 นี้ก็พบได้มากในข้าวซ้อมมือ หรือ ข้าวกล้อง

4. ช่วยในการเจริญเติบโตของเหงือกและฟัน ข้าวกล้องมีฟอสฟอรัสอยู่มากถึง 267 มิลลิกรัม
ต่อ ข้าวกล้อง 100 กรัม สามารถช่วยในการเจริญเติบโต ของกระดูก และ ฟันได้ มีแคลเซียม
ในข้าวกล้องยังจะช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง

5. ป้องกันโรคโลหิตจาง ข้าวกล้องอุดมไปด้วยวิตามิน และ แร่ธาตุหลายชนิด ในส่วนของธาตุเหล็ก  ก็มีอยู่ไม่น้อย จึงเป็นทางเลือกช่วยป้องกันภาวะโลหิตจางได้ ควรต้องกินข้าวกล้องเป็นประจำ

6. ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนััก ข้อมูลจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ กล่าวว่า นอกจากผักและผลไม้แล้ว ข้าวกล้องไทย เป็นแหล่งสำคัญ ของสารกลุ่มฟีนอลิก มีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ป้องกันภาวะเครียดออกซิเดชั่น ลดการเกิดมะเร็งได้

:- ดังนั้น ข้าวกล้องไทยจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ และ ทวารหนักได้

7. ป้องกันโรคผิวหนังบางชนิด ไนอาซินที่มีอยู่ในข้าวกล้องจะช่วยในการทำงานของระบบผิวหนัง และ ระบบประสาท จะมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคผิวหนังบางชนิดได้ เช่น โรคหนังกระ ทั้งยังช่วยป้องกันอาการประสาทไวได้

8. ป้องกันอาการอ่อนเพลีย อาการปวดกล้ามเนื้อต่างๆ อาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ มักจะมี สาเหตุ มาจากภาวะขาดวิตามินบีรวม ในข้าวกล้องที่มีทั้งวิตามินบี 1 และ บี 2 สามารถ
ป้องกันอาการผิดปกติได้

9. ป้องกันโรคหัวใจ งานวิจัยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทมเพิล สหรัฐอเมริกา เผยว่า
สารอาหารในข้าวกล้องจะช่วยต่อต้านโปรตีน มีชื่อว่า Angiotensin II เป็นโปรตีนชนิดก่อโรคหลอดเลือดแข็งตัว และ โรคความดันโลหิตสูงหากกิน ข้าวกล้องได้เป็นประจำก็จะช่วยลดความเสี่ยงโรคได้

สรุป

การล้างพิษที่ดีที่สุด คือ การล้างพิษตามธรรมชาติ จากการกินอาหารที่สด ปรุงสะอาดมีกากใยสูงและ มีคุณค่าต่อร่างกาย ควบคู่กับการดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวัน การออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อน และ ทำจิตใจแจ่มใส และอาจใช้ผลิตภัณฑ์เส้นใยอาหารธรรมชาติเสริม ในกรณีที่รับประทานอาหารที่มีเส้นใยน้อย

มาค่ะมาเร็วมาสำรวจอาการโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักว่าคุณมีโอกาสเสี่ยงเป็นกี่ข้อ

1. ท้องเสีย ท้องผูก หรือ รู้สึกท้องอืด
2. อุจจาระปนเลือดสดๆหรือเลือดสีคล้ำมาก
3. ลักษณะอุจจาระเรียวยาวกว่าปกติ
4. ไม่สบายท้อง รวมทั้งปวดแสบร้อนอาหารไม่ย่อย และปวดเกร็ง
5. น้ำหนักตัวลดโดยไม่ทราบสาเหตุ
6. อ่อนเพลีย หรืออ่อนแรง
7. โลหิตจาง

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีเลิศ
www.rakbankerd.com   

www.เกล็ดความรู้.net
www.lampangcancer.com

%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b9%87%e0%b8%87

พบทางออกด้วยการใช้สารอาหารบำบัด
คอร์สดีท๊อก ล้างพิษลดโรค

grn

เพียงทาน AGEL GRN วันละ 1 ซอง ต่อ วัน เวลตื่นนอน
ราคาปกติ 3,600 บาท
ราคาขาย 2,750 บาท    

1 กล่อง มี 30 กล่อง ทานได้ 1 เดือน
วิธีเก็บรักษาเก็บไว้ในเก็บไว้ในตู้เย็นได้และอุณหภูมิห้อง                                            

 

exo

เพียงทาน AGEL EXO วันละ 1 ซอง ต่อ วัน  เวลาก่อนนอน
ราคาปกติ 3,600 บาท
ราคาขาย 2,750 บาท    

1 กล่อง มี 30 กล่อง ทานได้ 1 เดือน
วิธีเก็บรักษาเก็บไว้ในเก็บไว้ในตู้เย็นได้และอุณหภูมิห้อง

 

เห็นผลภายใน 30 วัน โดยตรวจสอบจากการตรวจวัดค่าเลือด ก่อนทาน และ หลังทาน
button_buy

คอร์สบำบัดโรคสำหรัผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ ทวานหนัก

umi

เพียงทาน AGEL UMI วันละ 1-2 ซอง ต่อ วัน เวลา 10.00-11.00น. และ เวลา 16.00-17.00น.
ราคาปกติ 4,500 บาท
ราคาขาย 3,100 บาท    

1 กล่อง มี 30 กล่อง ทานได้ 1 เดือน
วิธีเก็บรักษาเก็บไว้ในเก็บไว้ในตู้เย็นได้และอุณหภูมิห้อง

 

min

เพียงทาน AGEL MIN วันละ 1 ซอง ต่อ วัน  เวลาตื่นนอนตอนเช้า
ราคาปกติ 3,600 บาท
ราคาขาย 2,750 บาท    

1 กล่อง มี 30 กล่อง ทานได้ 1 เดือน
วิธีเก็บรักษาเก็บไว้ในเก็บไว้ในตู้เย็นได้และอุณหภูมิห้อง

 

*****การทานให้เห็นผลควนมานอย่างต่อเนื่อง 4-8 เดือน และวัดผลจากอาการของผู้ป่วย*****
(ผู้ป่วยแต่ละทาน ทานมากและทานน้อยขึ้นอยู่กับระยะของโรคและการดูแลสุขภาพผู้ป่วย เพื่อให้เห็นผลอย่างชัดเจน)

 

ปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์

คุณ กฤษฎา (เดียร์)
Tel : 087-6612207
Line : @gelgood

กด ?? ลิงค์ไลน์อัตโนมัติ
ด้านล่างได้เลยครับ

line://ti/p/~@gelgood


www.gelcremo.com

                              ประสบการณ์ มะเร็งลำไส้ ป้องกัน รักษา