รู้บ้างไหมอาหารเช้ามีประโยชน์ด้วยนะ?

รู้ไหมคะว่า “อาหารเช้า” คือ อาหารมื้อที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยชาร์จพลังงาน เติมเต็มวันใหม่ของเราให้สดใส แถมยังมีประโยชน์อีกเพียบ “ไม่น่าเชื่อ!!! “

มาครับดูกันว่า อาหารเช้า มีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง

อาหารเช้าช่วยควบคุมโรคอ้วน และ น้ำหนักได้เป็นอย่างดี  ก่อนนอนจนถึงเช้าคนเราอดอาหารมานานถึง 10-12 ชั่วโมง เชี่ยวนะ แต่เราไม่ทานอาหารเช้าเข้าไป จะทำให้ระดับน้ำตาล ในเลือดต่ำลง

การรับประทาน   อาหารที่มีพลังงาน  และ ไขมันสูงในมื้อเที่ยงมาก นี่แหละนะที่เป็นสาเหตุ ทำให้มีน้ำหนักเกินมาในที่สุดก็โรคอ้วนอย่างไม่รู้ตัวนะครับ

ผลการวิจัยจากสมาคมแพทย์โรคหัวใจในอเมริกา
พบว่าการรับประทานอาหารเช้า  อย่างสม่ำเสมออาจช่วยลด ความเสี่ยงต่อ
การเกิด
โรคเส้นเลือดสมอง และโรคหัวใจได้ ด้วย เพราะในตอนเช้าเลือดของมีความเข้มข้นสูงและทำให้เส้นเลือดที่ส่งไปเลี้ยงสมองหรือหัวใจอุดตันได้แต่ถ้ารับประทานอาหารเช้าเข้าไป จะช่วยให้ระดับความเข้มข้นในเลือดเจือจาง

มีการวิจัยพบว่า การรับประทานอาหารเช้า มีส่วนเพิ่มประสิทธิภาพการเรียน
การทำงาน  ทำให้ระบบความจำ  ทักษะการเรียนรู้  อารมณ์ดีขึ้น  แต่หากใครไม่ทานอาหารเช้า จะมีสมาธิน้อยลง และสมองก็ทำงานได้ไม่เต็มที่

ช่วยลดโอกาสเกิดโรคนิ่ว การไม่รับประทานอาหารนานกว่า 14 ชั่วโมง จะทำให้คอเลสเตอรอลในถุงน้ำดีจับตัวกันนาน หากนาน ๆ ไปสิ่งที่จับตัวกันนั้นจะกลายเป็นก้อนนิ่ว  แต่หากเราทานอาหารเช้าเข้าไปล่ะก็  มันจะไปกระตุ้นให้ตับปล่อยน้ำดีออกมาละลายคอเลสเตอรอลที่จับตัวกันอยู่ได้

ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้ โดยคนที่รับประทานอาหารเช้าจะมีภาวะผิดปกติของฮอร์โมนอินซูลิน ที่เรียกว่า ภาวะดื้อต่ออินซูลิน
ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเบาหวานนั้นลดลงถึง 35-50% เลยทีเดียว

ในเด็กๆ การอดอาหารเช้า  เป็นประจำอาจทำให้   ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ส่งผลให้ร่างกายไม่แข็งแรง การเจริญเติบโตไม่เป็นไปตามเกณฑ์และยังส่งผลต่อสติปัญญา ทำให้ขาดสมาธิ ส่งผลเสียในระยะยาวอีกด้วย

ควรเอาใจใส่ เรื่องอาหารการกินให้มาก เพราะร่างกายไม่สามารถขับของเสียกำจัดสิ่งปนเปื้อน  รวมถึงจัดการ  ไขมันส่วนเกินได้ดี  มีหลักการจัดอาหารดังนี้

– มีปริมาณสารอาหาร และ คุณค่าทางโภชนาการเพียงพอกับความต้องการ
ของร่างกาย

– เน้นปริมาณน้อยลงในแต่ละมื้อแต่เพิ่มจำนวนมื้อย่อยๆ มากขึ้น
– อาหารควรมีลักษณะนุ่ม เคี้ยวง่าย ย่อยง่าย และ เลือกวิธีการเตรียมการปรุงที่เหมาะสม สะดวกต่อการเคี้ยว และ การย่อย
– อาหารประเภทผักต่างๆ ควรปรุงโดยวิธีการต้มหรือนึ่ง หลีกเลี่ยงการกินผักสดที่มีผลทำให้แก๊สและทำให้ท้องอืด แต่ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องท้องอืด ก็สามารถรับประทานผักสดได้
– หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง
– เน้นอาหารประเภทน้ำ ทำให้กลืนอาหารสะดวกขึ้น
– ควรทานผลไม้ทุกวัน เพื่อช่วยในการขับถ่าย ให้ได้วิตามิน ต่างๆ เพิ่มขึ้นเน้น
ผลไม้ที่เคี้ยวง่าย

– จัดขนมหวานได้บ้าง แต่ควรนานๆ ทีและควบคุมปริมาณให้พอเหมาะ
– ให้เวลาการรับประทานอย่างเต็มที่ ค่อย ๆ เคี้ยว ไม่รีบเร่ง เคี้ยวให้ละเอียด
จึง กลืนอาหาร เพื่อช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น

AGEL MIN วิตามินเกลือแร่ที่เหมาะสม วิตามินรวม  24 ชนิด

agel


AGEL MIN ประกอบด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เหมาะสมและเพียงพอในการบำรุงร่างกายในแต่ละวัน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย  บำรุงเลือดแดง ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ส่งเสริมระบบหลอดเลือด บำรุงผิว ผม เล็บ


button_buy

ปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์

คุณ กฤษฎา (เดียร์)
Tel : 087-6612207
Line : @gelgood

กด ?? ลิงค์ไลน์อัตโนมัติ
ด้านล่างได้เลยครับ

line://ti/p/~@gelgood


www.gelcremo.com